Kỹ thuật chọn trứng đà điểu

Để đạt kết quả cao nhất trong quá trình ấp trứng đà điểu và hình thành con giống các bạn nên chú ý một số điểm như sau:

  • Bố mẹ trứng giống phải tối thiểu có tuổi đời

Con chống: > 24 tháng tuổi,

Con mái > 18 tháng tuổi

  • Không nên chọn bố mẹ cùng lứa, trứng cho phôi kết quả không cao

Bạn có thể xem thêm : Kỹ thuật nuôi đà điểu thịt

Phương pháp chọn trứng đà điểu giống

  1. Sàng lọc và bảo quản trước khi ấp
  • Sàng lọc trứng ấp

Quá trình theo dõi khi đà điểu mái đẻ trứng cần có người hỗ trợ, nhặt trứng ngay sau khi con mái vừa đẻ tránh trứng bị nhiễm khuẩn, không để trứng bị ướt tránh hiện tượng bị đà điểu mẹ giẫm đạp phải.

Trứng sau khi đẻ ra môi trường tự nhiên thấp hơn so với trứng còn nằm trong cơ thể con mái. Do tác động nhiệt độ môi trường đột ngột làm cho sự phát triển của phôi sẽ ngừng lại.

Trứng ấp sẽ có hiệu quả hơn ở nhiệt độ 28 – 30 độ C, nhiệt độ bảo quản sẽ tạo điều kiện cho phôi phát triển, nhiệt độ không đảm bảo cho phôi chậm phát triển, chết phôi

Quá trình bảo quản trứng cần phải giữ độ ẩm thích hợp khoảng 60%

Chuyên gia Nhật bản chế tạo khẩu trang 'phát hiện' được COVID-19 từ trứng  đà điểu « Tin Đa Chiều

Trứng đà điểu sau khi soi đèn kiểm tra và đánh dấu buồng khí

Phải soi trứng, đánh dấu phần có bóng khí, xếp trứng có phần bóng khí hướng lên trên, nghiêng 45 độ so với chiều thẳng đứng , đảo trứng 1 – 2 lần/ ngày giúp lòng đỏ chuyển dần về buồng khí

2 . Chọn trứng

  • Chọn trứng đà điểu theo mầu sắc, kích thước
  • Không chọn những quả quá to, quá nhỏ, méo mó,xù xì,rạn rập,mầu sắc thẫm, quá dài hoặc quá tròn.
  • Cần soi đèn để loại bớt những quả không đủ tiêu chuẩn như không có phôi, rạn nứt, buồng khí không đúng vị trí, dùng bút dạ để đánh dấu vị trí buồng khí để khi ấp cho hướng lên trên.

Mọi chi tiết về trứng giống xin liên hệ trực tiếp:

Trang trại Vifoods xin hân hạnh được phục vụ quý khách!

Công ty Kinh doanh Đà điểu - Cá sấu Vifoods xin gửi tới Quý khách hàng thông
báo giá bán các mặt hàng thịt Đà điểu - Cá sấu Vifoods như sau:
Stt Sàn phẩm ĐVT Giá bán Qui cách
I. THỊT ĐÀ ĐIỂU
1 Thịt File Đà Điểu đ/kg 320,000 Đóng gói 0,5 kg và 1 kg
2 Thịt đùi đà điểu đ/kg 295,000 Đóng gói 0,5 kg và 1 kg
3 Thịt đà điểu chưa qua cấp dông đ/kg 370,000 Đóng gói 0,5 kg và 1 kg
4 Đùi đà điểu nguyên đ/kg 290,000 Nguyên đùi (14 kg- 18kg)
5 Thịt đà điểu vụn đ/kg 230,000 Đóng gói 1 kg
6 Dạ dày đà điểu đ/kg 295,000 Đóng gói 1 kg
7 Gân chân đà điểu d/kg 220,000 Đóng gói 1 kg
8 Gân khác đà điểu đ/kg 195,000 Đóng gói 1 kg
9 Ngầu Pín đà diều đ/kg 350,000 Đóng gói nguyên bộ
10 Ngón bàn chân dà điểu đ/kg 245,000 Đóng gói 1 kg
11 Tim đà đà điểu đ/kg 180,000 Đóng gói nguyên cái
12 Cánh dà điểu đ/kg 200,000 Đóng gói 1 kg
13 Cổ đà điểu đ/kg 100,000 Đóng gói 1 kg
14 Sườn đà điểu đ/kg 200,000 Đóng gói 1 kg
II. TRỨNG ĐÀ ĐIÊU __——_—————
1 Trứng đà điểu loại 1 đ/quả 330,000 Khối lượng > 1,5 kg
2 Trứng dà điểu loại 2 đ/quả 320,000 Khối lượng: 1,2 kg + < 1,5 kg
3 Trứng dà điểu loại 3 đ/quả 310,000 Khối lượng: 0,8 kg + < 1,2 kg
4 Trứng đà diều loại 4 đ/quà 270,000 Khối lượng: < 0.8 kg
5 Trứng đà điểu loại 5 ________ đ/quà 260,000
Thời gian áp dụng: Từ ngày 01/1/2024.
Giá bán đã bao gồm VAT.
Chân thành cảm ơn sự hợp tác và đồng hành của Quý khách hàng trong thời gian vừa
qua, Công ty mong muốn tiếp tục hợp tác lâu dài cùng phát trien. /